หากท่านกำลังมองหาไมโครโฟนที่ใช้สำหรับงานพอดคาสติ้ง (podcasting) โฮมสตูดิโอ (home studio) และว้อยซ์โอเวอร์ (voiceovers) Audio Technica ATR2500-USB เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว  จุดเด่นของไมโครโฟนรุ่นนี้คือเป็นไมค์ชนิดคอนเด็นเซอร์แบบไดอะแฟรมขนาดใหญ่...

บ่อยครั้งที่เจ้าของร้านอาหาร ร้านเหล้าหรือสถานบันเทิง มักจะปวดเศียรเวียนเกล้ากับปัญหาเรื่องระบบเสียงที่ออกแบบมาไม่ถูกต้องเหมาะสมกับธุรกิจที่ตัวเองกำลังประกอบกิจการอยู่ เล่นมักจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอยู่บ่อยครั้ง และบางทีมักจะได้อุปกรณ์เครื่องเสียงที่ไม่จำเป็นในการใช้งาน ทำให้ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ **เราควรจะต้องคำนึงถึงเรื่องหลักๆอะไรบ้าง.....

หากเอ่ยถึงรถแข่งกำลังแรงๆเราก็คงจะนึกถึงเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ช่วยขับเคลื่อนรถคันนั้นให้ถึงเส้นชัยก่อนใคร ในเรื่องระบบเสียงก็เหมือนกันหากเราอยากให้ลำโพงของเราเปล่งเสียงได้เต็มที่ทรงพลังเราก็ควรจะนึกถึงเพาเวอร์แอมป์ดีๆซักตัวที่จะช่วยให้ลำโพงของเราได้คำรามได้เต็มประสิทธิภาพ คราวนี้เราจะมากล่าวถึงเพาเวอร์แอมป์ยอดนิยมที่ถือว่าขายดีในบ้านเรากันครับ

ถ้าเอ่ยถึงชื่อแอมป์ Marshall นักดนตรีขาร๊อคทั้งหลายคงจะพยักหน้าหงึกๆๆกันเป็นแถว พร้อมกับนึกถึงเสียงกีต้าร์และเบสไฟฟ้าที่ดุดันหนักแน่นผ่านการขยายเสียงโดยแอมป์ของ Marshall

บทความนี้เป็นการสรุปคำพูดจาก video ของพี่หาวในเรื่อง การจัดชุดอุปกรณ์ Facebook Live ให้ Smart Phone เมื่อวันที่ 14 กค 2559 แนะนำอุปกรณ์ชุดเซ็ตสำหรับการทำ Facebook Live ว่าต้องมีอะไรบ้าง

หากพูดถึงลำโพง NEXO จากฝรั่งเศษ ทุกคนจะบอกว่าเสียงดีแต่แพงมากเพราะอะไร เราต้องจำกัดความคำว่าแพงก่อนนะครับว่าแพงมากแบบไหน แพงแบบไร้เหตุผลหรือแพงแบบสมเหตุสมผล สำหรับNexoขอให้นิยามว่าแพงแบบสมเหตุสมผล ทำไมถึงใช้คำนี้ "เพราะการลิ้มรสอารมณ์ของเสียงนั้นมันก็เหมือนกับเรากินอาหารชั้นดีที่ผสมด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ แค่ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงแต่งอะไรมากมันก็อร่อยลิ้นอิ่มท้องอย่างมีความสุข"

บทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกใช้ไมโครโฟนอัดเสียงสำหรับมือใหม่ที่ต้องการทำโฮมสตูดิโอ (Home Studio) อัดวิดีโอลงยูทูป (Youtube ) หรือทำเดโมเพลง ( Demo )ที่ต้องการจะยกระดับคุณภาพเสียงในการอัดเสียงของตนเองบนสื่อที่ตนเองผลิตออกมา ให้มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ยังไม่มีความกล้าที่จะสู่ขอไมโครโฟนซักตัวมาเป็นคู่รู้ใจในการบันทึกเสียงให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสม หากจะกล่าวถึงเรื่องอุปกรณ์..

“เครื่องเสียงไม่ดีแน่แน่ไมค์ถึงหอน ” คำถามยอดฮิตที่กึกก้องอยู่ในรูหูของคนทำเสียงและนายจ้าง หลายๆท่านคงประสบปัญหาตามหัวข้อที่กล่าวมาใช่หรือไม่? เปรียบเสมือนปัญหาโลกแตกพอๆกับการแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯกันเลยก็ว่าได้ ช่างเสียงที่ทำงานหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆมักจะเจอโจทย์ประกาสิตจากลูกค้าที่เคารพว่างานนี้ไมค์ห้ามหอน หอนเมื่อไหร่หักค่าตัวทันที หรือหลายๆคนยังคิดเข้าใจอยู่ว่าเครื่องเสียงราคาแพง ...

RODE ไมโครโฟน RODE บริษัทผู้ผลิตไมโครโฟน สำหรับมืออาชีพ แบรนด์ชั้นนำจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีประวัติความเป็นมาไม่ยาวนานนัก เรียกได้ว่าเป็นบริษัทน้องใหม่ในวงการไมโครโฟนเลยก็ว่าได้ แต่ Rode กลับสามารถก้าวขึ้นมายืนในแถวหน้าของวงการไมโครโฟน ได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่ปี ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีถึงคุณภาพของสินค้าที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับ

และแล้วก็มาถึงภาคจบ!!….ของเรื่อง เครื่องเสียงกลางแจ้ง กันเสียที…ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา หลังจาก….. ภาค1 พร่ำพรรณนา “เรื่องที่ไปที่มาของเครื่องเสียงกลางแจ้ง” ภาค2 ก็มาเข้าเรื่อง “เครื่องเสียงกลางแจ้งขนาดเล็กแต่พลังเสียงไม่เล็ก” ทีนี้ก็จะถึงภาค3 “ระบบเครื่องเสียงกลางแจ้งขนาดใหญ่ แบบจัดเต็ม” กันล่ะ…เข้าเรื่องกันเลยยย…ดีกว่า เมื่อเวทีลูกทุ่งระดับตำนานมาล้อมผ้าปิดวิกในอำเภอบ้านนอก อย่างบ้านผมจนได้ ว่าแล้วก็ ..

Page 1 of 2 12


โทร. : 022031821, 026414744 ext 13, 020423530
สายด่วน : 081-2399040, 084-7696296, 089-6915832

หรือส่งข้อความด้านล่างเพื่อติดต่อเราทาง Facebook